Straight out´ta Varna … by tha blackiddy Black Sea.
Straight out´ta Varna … by tha blackiddy Black Sea.

Straight out´ta Varna … by tha blackiddy Black Sea.

þegar við loksins stigum útur lestinni eftir 13 tíma skurk í austurátt tókum við til óspilltra málanna við að finna hótel. Það var svo opinberun líkast þegar við börðum hótel Cherno More augum í fyrsta sinn. Þessu tröllvaxni steinsteypumónólíti æpti “Vilji flokksins er að þið gistið öll hér!”, svo við liðum inní þennan kommúnistapíramída í trans og bókuðum okkar hólf á 12tu hæð. Herbergið leit út eins og stofan í rússnesku útgáfunni af draumablokkaríbúð Barbie en í augum okkar mannfræðileikmannanna var þetta ótrúleg spartönsk járntjaldsfegurð og akkúrat það sem við vorum að leita að. Hápunkturinn var þó þegar við tókum eftir að ofaná Cherno klettinum var Panorama Cocktail bar. Við hugusuðum okkur gott til glóðarinnar og skelltum okkur út í skoðunarferð um bæinn.
IMG_0209.jpg
Járntjaldsfegurð!
Varna er helsti sumardvalastaður Búggann, svona ráðstjórnaríkja-Benidorm. Við ströndina eru óteljandi diskótek þar sem ungir og hipp Búggar geta brent levunum sínum í leiserljósadýrð og við undirleik bandarískra glæpaskálda. Leikreglunar eru þó ólíkar íslenskri barmenningu, t.d er mjög oft bannað að vera með skotvopn á stöðum milli 22 og 06.
Resize of IMG_0213.jpg
Þar sem úti var veður vont, rigning og kalt, ákváðum við að skella okkur bara á bíó. Myndavalið stóð milli Spiderman 2 og Tróju en eftir nokkrar bollaleggingar um áhuga okkar á eyjahafsáflogum áttuðum við okkur á því að 3 tímar um menningarárekstra við Eyjahaf væru miklu áhugaverðari en 90 mín klippa um skápahomma í latexgalla og afbrigðilegt ástarlíf hans. Þegar ljósin tók að dimma iðuðum því í skinninu af tilhlökkun við að sjá aftur okkar ástkæru Tyrklandsstrendur. Heilli eilífð seinna ráfuðum við út með óverdós af lélegu Hollywúdd heróini. Þvílíkur viðbjóður! Hvernig gátu þessi aular klúðrað sögu sem er búin að vera best-seller í 3000 ár! Þetta var svona blanda af Húsinu á sléttun og Spartakus og öllum leifum af trúverðugleika svo drekkt á botnlausu copy-paste tölvugrafíkfylleríi leikstjórans. Til að kóróna allt saman var helvítis hællinn hann Brad alltaf hálfber og leiktilþrifin eins og að hann þjáðist af krónísku harðlífi. Eftir þessa 3gja tíma nauðgun á skynseminni fórum við rakleitt á Panorama Cocktail bar og tókum að deyfa sársaukan. Bakkus reyndist frábær bandamaður að smúla út Hollíwúddflórinn og þrem Mojitos seinna vorum við komnir á réttan kjöl og í búggífíling. Við skelltum okkur því á strandbarina og búggíuðum inn í nóttina. Fjögur um morguninn skyldum við við nýja Búlgarska possíið okkar og liðum sælir inn í draumalandið þar sem Hómer Blindi stjaksetti sagnfræðiglæpamanninn Wolfgang Petersen.
IMG_0197.jpg
Búggí Vúggí all night long….
Næsti dagur var helgaður negrun. Við splittuðum úr kribbinu okkar og pilluðum okkur á plæjuna. Þar tjöttuðum við upp bátanegrann og 20mín síðar vorum við krúsandi á tha Black Sea. Planið var að teika olíutanker til Istanbúl, en rædið okkar var með 4ra lærðvöðva páver. Bakaðir og vonsviknir snérum við aftur til heiðingjanna og heim á hótel Chernó.
IMG_0212.jpg
Menn og málleysingjar flatmaga.
IMG_0203.jpg
Baldi kaupir afþreyingu á ströndinni.
Þegar við vöknuðum um morguninn ákváðum við að núna væri kominn tími til að yfirgefa Búggistan til að freista gæfunnar í Rúmeníu. Við græjuðum miða sem var nokkuð streð þar sem Búlgarir vilja helst ekkert með bræður sína í norðri hafa. Við tókum svo bara bjórdag á plæjunni og horfðum á strípaða Búgga busla í flæðamáli Svartahafsins meðan við biðum eftir lestinni.
Fullsaddir af búlgörsku búggi söguðum við skilið við blökkumannamenningu austursins. Sannfærðir um yfirburði Da Real East Coast yfir eurotrash West Coast playah hataz var stefnan tekin á Búkarest því ICE P.I.M.P.S vilja kikka því, low key, með rónum og rusli í Rúmeníu – U see! Peace át, TUPAC FOEVAH !!
IMG_0214.jpg
Da Real East Kósssst…..

Leave a Reply